Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu | Vãn Tình

KHÍ CHẤT BAO NHIÊU HẠNH PHÚC BẤY NHIÊU: 17 TRÍCH DẪN HAY NHẤT

Tiếp nối thành công từ Bạn đắt giá bao nhiêu? dành cho các cô gái trẻ mới bước chân vào cuộc sống, Khí chất bao nhiêu Hạnh phúc bấy nhiêu của Vãn Tình đặc biệt hướng đến những phụ nữ mong muốn trưởng thành, khát khao tự do và tự chủ.

Dưới đây, Mỗi Ngày 1 Trang Sách xin được gửi đến các bạn 17 trích dẫn hay nhất, tâm đắc nhất trong cuốn sách nhỏ này:

1. Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.

2. Người phụ nữ buông thả bản thân sau khi kết hôn, có lẽ trước khi kết hôn cũng đã một người tầm thường. Điều khiến bạn buông thả bản thân chưa bao giờ là hôn nhân và con cái, mà chỉ là sự chây ì trong chính con người bạn thôi.

3. Người luôn chìm trong thất bại, không thể đứng dậy được chính là kẻ thua cuộc. Người có thể đứng dậy từ thất bại chính là dũng sĩ. Còn người đã hiểu thấu tất cả từ đầu, không để bản thân rơi vào thất bại hay nghịch cảnh, mới là người thông tuệ và mạnh mẽ thực sự.

4. Chúng ta đều phải trở thành một phụ nữ rộng lượng mà không ngu ngốc, biết khoan dung cảm thông với người khác, nhưng cũng phải biết nhìn người và có giới hạn của riêng mình.

5. Thứ có thể kích thích chúng ta càng nhiều, chứng tỏ cuộc sống hiện tại của chúng ta càng kém; thứ có thể kích thích chúng ta càng ít, chứng tỏ – hoặc là tâm lý của chúng ta đã bình thản đến một cảnh giới nhất định, hoặc là cuộc sống của chúng ta đã thay da đổi thịt từ rất lâu rồi.

6. Cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết đều là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại từ bạn gấp bội. Bạn lãng phí thời gian, bạn bỏ bê cuộc sống, bạn buông thả bản thân, ở một thời điểm nào đó vào một vài năm sau đó, hậu quả sẽ hiển hiện trên người bạn mà thôi!

7. Có một câu nói rất hay: Người khinh bỉ mình mới bị người khác khinh bỉ, người làm nhục mình mới bị người khác làm nhục. Trước nay, tôi chưa bao giờ nghe nói một người phụ nữ độc lập, tự tin, tự ái mà lại bị đàn ông ức hiếp tới mức không chốn dung thân.

8. Đời người như một con đường, dù chúng ta có đi xa đến đâu, cũng đừng quên mục đích xuất phát lúc ban đầu.

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

KHÍ CHẤT BAO NHIÊU HẠNH PHÚC BẤY NHIÊU: 17 TRÍCH DẪN HAY NHẤT

9. Mọi tình cảm đều chỉ có ý nghĩa khi đôi bên đều biết trân trọng nó, không thì ở trong mắt đối phương, không phải bạn đang trân trọng tình cảm, mà là bạn tự coi rẻ chính mình.

10. Cuộc sống của một người có trở nên tốt đẹp hay không, là dựa vào năng lực tư duy và khả năng độc lập giải quyết vấn đề của người ấy. Nếu chuyện gì cũng phải hỏi người khác thì dù bên cạnh có vô số cao thủ, nhân tài lớp lớp, cuộc đời bạn vẫn chỉ là một mớ hỗn độn mà thôi!

11. Phụ nữ thông minh sẽ không lấy tiền từ ví của đàn ông giàu có, họ sẽ tìm tòi học hỏi từ cái đầu của người ấy, để hoàn thiện bản thân, cố gắng vươn lên, đứng ở cùng độ cao với đối phương, chứ không phải để người ta dùng tiền mà bao nuôi mình.

12. Hầu hết chúng ta đều là những người bình thường với cuộc sống bình thường, không thể tránh khỏi hỉ nộ ái ố. Nhưng có người sống trong sầu khổ, có người lại sống trong hạnh phúc. Điều làm nên hai kiểu người này không phải là hoàn cảnh, mà là tư duy của mỗi người.

13. Khi bạn có giá trị, bạn mới có tôn nghiêm. Chỉ người có tôn nghiêm, có giá trị mới nhận được sự tôn trọng từ người khác.

14. Phụ nữ chưa bao giờ đạt được địa vị bằng cách “làm bộ làm tịch”, địa vị của phụ nữ được xây dựng dựa trên giáo dưỡng, học thức, năng lực, khả năng đối nhân xử thế,… Khi bạn học rộng tài cao, đàn ông sẽ tôn trọng bạn; khi bạn hào phóng khéo léo, đàn ông sẽ thấy thơm lây; khi bạn giỏi giang hơn người, đàn ông sẽ không dám khinh nhờn; khi bạn thấu tình đạt lý, đàn ông sẽ thầm mừng vui.

15. Là con gái, hãy sống như trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.

16. Thấy người khác sống ung dung tự tại, bạn cảm thấy người ta thật tốt số, cũng muốn mình được như vậy, đó là lẽ thường tình. Nhưng bạn chưa thấy họ đã nỗ lực tới mức nào để đạt được cuộc sống đó. Thứ gọi là đường tắt, chẳng qua chỉ vì họ ngộ ra đạo lý sớm hơn mà thôi.

17. Khi gặp rắc rối, việc bạn dũng cảm đối mặt với vấn đề, tích cực giải quyết chúng chắc chắn sẽ mang lại kết quả tuyệt vời và viên mãn hơn việc lập lờ, thiếu quyết đoán. Khi vấn đề vừa xuất hiện, đừng né tránh mà hãy nhìn thẳng vào chúng. Cái giá phải trả để giải quyết vấn đề vào lúc này sẽ ít hơn nhiều so với cái giá phải trả khi vấn đề mở rộng, thậm chí chuyển biến xấu.

Trích sách: Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu | Vãn Tình

Có thể bạn quan tâm:

Nhân Tố Enzyme – Phương Thức Sống Lành Mạnh

Để đọc sách hiệu quả

Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng | Nguyễn Nhật Ánh

Yêu những điều không hoàn hảo | Đại đức Hae Min

7 bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *