10 trích dẫn hay nhất trong Dám bị ghét

10 trích dẫn hay nhất trong Dám bị ghét

10 TRÍCH DẪN HAY NHẤT TRONG DÁM BỊ GHÉT

Các mối quan hệ xã hội thật mệt mỏi.

Cuộc sống sao mà nhạt nhẽo và vô nghĩa.

Bản thân mình xấu xí và kém cỏi.

Quá khứ đầy buồn đau còn tương lai thì mờ mịt.

Yêu cầu của người khác thật khắc nghiệt và phi lý.

TẠI SAO BẠN CỨ PHẢI SỐNG THEO KHUÔN MẪU NGƯỜI KHÁC ĐẶT RA?

Dưới hình thức một cuộc đối thoại giữa Chàng thanh niên và Triết gia, cuốn sách trình bày một cách sinh động và hấp dẫn những nét chính trong tư tưởng của nhà tâm lý học Alfred Adler, người được mệnh danh là một trong “ba người khổng lồ của tâm lý học hiện đại”, sánh ngang với Freud và Jung. Khác với Freud cho rằng quá khứ và hoàn cảnh là động lực làm nên con người ta của hiện tại, Adler chủ trương “cuộc đời ta là do ta lựa chọn”, và tâm lý học Adler được gọi là “tâm lý học của lòng can đảm”.

Bạn bất hạnh không phải do quá khứ và hoàn cảnh, càng không phải do thiếu năng lực. Bạn chỉ thiếu “can đảm” mà thôi. Nói một cách khác, bạn không đủ “can đảm để dám hạnh phúc”. [] Bởi can đảm để dám hạnh phúc bao gồm cả “can đảm để dám bị ghét” nữa. [] Chỉ khi dám bị người khác ghét bỏ, chúng ta mới có được tự do, có được hạnh phúc.

Dưới đây Mỗi Ngày 1 Trang Sách xin gửi đến các bạn 10 trích dẫn hay nhất, tâm đắc nhất trong cuốn sách nhỏ này. Mời các bạn cùng đón đọc.

10 trích dẫn hay nhất trong Dám bị ghét

10 TRÍCH DẪN HAY NHẤT TRONG DÁM BỊ GHÉT

1. Chẳng có lý do gì khiến mình không được sống cuộc đời theo ý thích của mình cả.

2. Có thể dẫn con ngựa tới dòng nước nhưng không thể bắt nó uống nước.

3. Cậu bất hạnh không phải do quá khứ và hoàn cảnh, càng không phải do thiếu năng lực. Cậu chỉ thiếu “can đảm” mà thôi. Nói cách khác, cậu không đủ can đảm để “dám được hạnh phúc”.

4. Bất hạnh lớn nhất của con người là không thể yêu nổi chính mình.

5. Giờ thì cậu không thấy hạnh phúc bởi vì cậu không yêu chính mình. Và cậu mong muốn ‘biến thành người khác” như một phương tiện để có thể yêu bản thân. Nhưng dù thế nào thì cậu cũng không phải là Y. Cậu cứ là cậu là được rồi. Điều quan trọng không phải là anh được trao cái gì mà là anh sử dụng nó như thế nào.

6. Cuộc đời kết thúc ở tuổi 20 cũng như cuộc đời kết thúc ở tuổi 90. Nếu sống ngay tại đây, vào lúc này thì đều là cuộc đời trọn vẹn, cuộc đời hạnh phúc.

7. Ý nghĩa cuộc đời là điều mà bản thân mỗi người mang lại.

8. Thế giới không phải nơi ai đó thay đổi cho tôi mà chỉ có thể thay đổi do “tôi”.

9. Nếu thực sự tự tin thì không cần phô trương. Chính vì lòng tự ti quá lớn nên mới phô trương, cố ý khoe mình tài giỏi, sợ rằng nếu không như thế, sẽ không được những người xung quanh công nhận “cái bản thân như thế này”.

10. Điều duy nhất cậu có thể làm cho cuộc đời mình là lựa chọn con đường tốt nhất mà mình tin tưởng, chỉ vậy thôi.. Người ta đánh giá thế nào về lựa chọn đó lại là việc của họ, cậu chẳng làm gì được.

Trích sách: Dám thất bại

Có thể bạn quan tâm:

Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu – 12 trích dẫn hay nhất

Đứa con lưu lạc của Singapore

Nhân Tố Enzyme – Phương Thức Sống Lành Mạnh

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu | Vãn Tình

Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng | Nguyễn Nhật Ánh

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *